[Lào Cai] Dự Án Iris2 – Mùa Đông Ấm Áp Gây Quỹ Từ Thiện

 [Lào Cai] Dự Án Iris2 – Mùa Đông Ấm Áp Gây Quỹ Từ Thiện

[Mùa đông ấm áp]

Mùa đông đến rồi. Mùa đông ở vùng núi Tây Bắc lạnh đến thấu xương. Nằm trong chăn bông, có quần áo ấm, lò sưởi vậy mà vẫn còn không sao chống nổi cái lạnh nơi đây.

Trang bị cho bản thân 4 lớp áo, một đôi giày và một đôi găng tay, chúng mình đã đi đến điểm trường Nhàm thuộc trường mầm non số 1 Xuân Hoà, cách thị trấn gần 20km. Khi chúng mình vừa đến nơi thì cũng là lúc các em đi học về. Hình ảnh đầu tiên lọt vào mắt là những đôi chân trần nhỏ xíu chạy trên nền đất, những chiếc áo mỏng manh và những chiếc quần cũ kỹ. Không biết là đã qua bao nhiêu mùa đông các em đi chân đất, bao nhiêu ngày gió rét không có đồ mặc…

Theo chân các em…

Theo chân các em về nhà, chúng mình đã ngạc nhiên trước cảnh tượng nơi đây – những căn nhà được dựng lên bởi vài miếng gỗ, khe hở lỗ chỗ, gió buốt len vào. Bên trong chỉ có một chiếc bếp lửa, vài thanh gỗ sưởi ấm qua mùa đông và một chiếc giường nhỏ cả gia đình nằm ngủ. Có những em nhà ở tận trên đồi, cách trường 3 tiếng đi bộ. Các em vừa mới chuyển xuống để ở nhờ trong căn vách dựng tạm để tiện đi học và 7 người trong một gia đình đã sống trong “căn nhà” ấy. Dù đã tiện hơn nhưng mỗi lúc đi từ trường đến nhà cũng mất gần một giờ đồng hồ đi bộ. Ấy vậy mà các em luôn đến lớp đúng giờ và ít khi nào nghỉ.

Vì khi đi học các em ngoài được học chữ còn được cho ăn ngon hơn ở nhà. Nghèo đã là một cái khổ, vậy mà nơi đây còn có cả trẻ khuyết tật, năm nay em hai tuổi và em đã bị mù cả hai mắt. Cả điểm trường Nhàm có 112 học sinh vậy mà đã có 70 em thuộc diện hộ nghèo. Bình thường cuộc sống đã khó khăn, khi mùa đông đến lại càng khắc nghiệt hơn.

Iris mong rằng những nhà hảo tâm có thể chung tay mang lại hơi ấm đến cho các em vào mua đông lạnh giá này.

Mọi đồ dùng sinh hoạt, quần áo có thể gửi đến:

199, Nguyễn Tất Thành, TT Phố Ràng, Huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai

Thông tin chuyển khoản ủng hộ

  • STK: 8808205221200
  • Tên: NGUYEN PHUONG THAO

Tất cả các thông tin tài chính đều sẽ được công khai minh bạch và kê khai đầy đủ.

Mọi sự đóng góp từ đồ dùng sinh hoạt, quần áo hay tiền mặt đều sẽ giúp các em có cuôc sống tốt hơn!!

Cảm ơn VEO vì đã cùng đồng hành với dự án với tư cách nhà bảo trợ pháp lý duy nhất.

Thông tin liên hệ