[HN] Lời Mời Tài Trợ – Hà Nội Một Chiều Phố – Dự án Trong Lòng Hà Nội

 [HN] Lời Mời Tài Trợ – Hà Nội Một Chiều Phố – Dự án Trong Lòng Hà Nội

[TỔNG QUAN DỰ ÁN “TRONG LÒNG HÀ NỘI” MÙA 2]

I. Sơ lược dự án

Trong lòng Hà Nội là một dự án được thành lập bởi một nhóm học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, với mong muốn sẻ chia về văn hóa – xã hội và lịch sử, những điều tưởng lạ mà quen, những câu chuyện đời thường dung dị cùng nhịp sống nồng đậm vẻ bình dị mà vẫn toát lên sự bon chen ở mảnh đất thân yêu này. Với cái tên hoàn toàn thuần Việt, “Trong lòng Hà Nội”,  chúng mình mong muốn giữ gìn và phát huy những nét đẹp truyền thống từ lâu đời, đồng thời mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc và sự ấm áp ngay từ tên của dự án đến với mọi người. Trong lòng của thành phố ấy, là những mảng màu ký ức thật đẹp, là một Hà Nội tấp nập, hối hả nhưng cũng rất đỗi nhẹ nhàng. Là một chút hương hoa sữa Hà Nội, là thật nhiều những thương nhớ khi đi xa.

II. Giới thiệu chủ đề mùa 2: “BÔNG SỮA CHIỀU THU”

1. Ý nghĩa tên gọi

Hà Nội ấy, trong mắt những người con là sự nhớ nhung một nhịp phố tấp nập, là sự hoài niệm một câu chuyện thân quen và cả sự lim dim nồng nàn hương hoa sữa. Đặc trưng của mảnh đất Hà Thành, sắc hương ấy chẳng bao giờ có thể thay thế bởi bất cứ loài hoa nào, và cũng chẳng loài hoa nào có thể đủ sức đứng ở vị trí đó.
Hoa sữa, thơm nồng, nở rộ, như cái cách mà bao lớp trẻ dần lớn lên, đắm chìm với những mộng mơ. Dẫu vậy, một thế hệ trẻ luôn nở rộ chẳng thể làm lu mờ cái “già cả” nơi Thủ đô. Cái cách mà Hà Nội vẫn luôn ở đó, như là một nhân chứng của bao vấp ngã, của sự vững vàng và cả cái cách bóng hình ấy hiện hữu của một buổi chiều thu, một bông hoa sữa, một câu chuyện của cậu và của tôi, một tình yêu của chúng ta với mảnh đất này.

2. Nội dung chủ đề

“Hà Nội trong mắt người trẻ là một Hà Nội như thế nào?”

Là đôi khi vẫn vấn vương những câu chuyện thuở cũ, những câu chuyện được thấy qua nét cổ kính vẫn còn in dấu dọc suốt những con phố Hà Nội, những câu chuyện được nghe qua lời kể và âm thanh của thời đại. Tất cả những điều ấy cô đọng lại mãi trong lòng người con yêu Hà Nội, trở thành những điều đẹp đẽ khó tả. Cũng là đôi khi cùng nhau thong dong quanh 36 phố phường. Tay trong tay, tình yêu đôi lứa chớm nở trong lòng Hà Nội.
Người ta còn thấy ở Hà Nội cái vẻ xô bồ tấp nập, khiến người ta đôi lúc cuốn theo dòng thời gian của sự hiện đại đổi mới một lúc nào không hay.
Nhưng có khi mảnh đất này với người lại vô ưu vô nghĩ, người ta yêu nó vì cái vẻ bình yên đến lạ lùng, là chỉ đơn giản được nhâm nhi cốc cà phê và lặng ngắm mưa rơi bên cạnh người mình thương.
Một Hà Nội với muôn vàn màu sắc sẽ được tái hiện dưới góc nhìn của người trẻ Hà Nội, để thấy được góc khuất trong lòng người và cả tình yêu to lớn của người trẻ dành cho thủ đô.

Nhắm mắt lại và cảm nhận, có lẽ Hà Nội trong lòng mỗi người trẻ chính là thanh xuân.

3. Sứ mệnh, tầm nhìn

Dự án như một thước phim, lưu lại những câu chuyện cuộc sống thường nhật, đem đến góc nhìn mới mẻ hơn về văn hóa, lịch sử, về con người thủ đô. Không dừng lại ở đó, nhiều khía cạnh thú vị trong xã hội được tôn lên và trở nên nổi bật hơn, đáng trân quý hơn trong đôi mắt của cộng đồng người theo dõi dự án. Thông qua đó, mọi người sẽ có thêm nhiều hiểu biết, thêm yêu, thêm trân trọng và thêm gắn bó với Hà Nội.

4. Đối tượng hướng đến

Trong lòng Hà Nội mong muốn lan tỏa thông điệp đến không chỉ người dân thủ đô, mà còn tất cả những vị khách đã đem lòng yêu quý những nét đẹp về văn hóa – xã hội, giá trị lịch sử của mảnh đất này.
__________________________________________

[OVERVIEW TRONG LONG HA NOI SEASON 2]

I. Brief information about the project

Trong long Ha Noi is a project founded by a group of students in Ha Noi with the desire to share the culture, society and history, with strangely familiar things, daily stories along with the simple but bustling life right in this beloved land. With a pure Vietnamese name, “Trong long Ha Noi”, we want to uphold and embrace the beauty of time-honored traditions, as well as bring a sense of closeness, familiarity and warmth right from the project’s name to everyone. At the heart of that city, is beautiful colors of memories, is a bustling, hectic but idyllic Ha Noi. It is a morsel of milkhood pine flower’s fragrance, is consuming nostalgia when going away.

II. Introducing the theme of season 2: “MILKHOOD PINE FLOWER IN AN AUTUMN AFTERNOON”

1. Meaning of the theme

Ha Noi, through the eyes of dwellers is the nostalgia of the fast pace of city life, is a reminiscence about a familiar story and a slumber brimming with milkhood pine flower’s scent. The unique feature of Ha Noi, that aroma cannot be substituted by any other flower, and no other species is elegant enough to have such a sacred position.
Milkhood pine flowers, aromatic, blossom like the way young generations gradually grow up, immerse in dreams. However, a blossoming young generation cannot eclipse the “antique vibe” of the capital. The way Ha Noi is always there, like the witness of countless stumblings and firmness. And the way that silhouette is always present in an autumn afternoon, a milkhood pine flower, a story of you and I, our love for this land.

2. Main topic

“What does Ha Noi look like through the eyes of youngsters?”

Is nostalgic about aged-old tales, stories from the ancient beauty embedded on the streets of Ha Noi, stories heard from words of mouth and sounds of the era, all of that echo through the ages in the hearts of Ha Noi lovers, becoming such beautiful things that cannot be put into words.
Is also hanging out around 36 streets from time to time. Hand in hand, sparks of love gather between us in Ha Noi.
People also see the frenetic ambience in Ha Noi, sweeping people in the timeline of modernization all of a sudden.
But this land treats people in a carefree manner, people adore it because of the singularly tranquil ambience, or simply savoring a cup of coffee and silently gaze at the rain beside your significant one.
A Ha Noi with countless colors will be depicted from the perspective of young people of Ha Noi, to see the hidden sides of human souls and the boundless love the youths have for the capital.

Close your eyes and feel, maybe Ha Noi in the hearts of youngsters is youth.

3. Our vision and mission

This project is like a movie saving stories of daily life, bringing a new perspective on culture, history and the capital people. Moreover, intriguing aspects of the society will be embellished and become more noticeable, precious in the eyes of the community and project followers. According to that, everyone will gain more knowledge, will love, appreciate and be more grateful for Ha Noi.

4. Target audience

Trong long Ha Noi wants to spread the message to not only capital dwellers but also all the visitors who have harbored a love for social and cultural beauties, historical values of this land.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

  • Email: [email protected]
  • Trưởng ban tổ chức: Nguyễn Ngọc Anh (0386331692)
  • Phó ban tổ chức: Mai Vũ Minh Ngọc (0564786066)
  • Phó ban tổ chức: Trần Thảo Linh (0942600627)