TẶNG BẠN, MỘT TẤM VÉ ĐẾN “HÀ NỘI MỘT CHIỀU PHỐ”

 TẶNG BẠN, MỘT TẤM VÉ ĐẾN “HÀ NỘI MỘT CHIỀU PHỐ”

 

Hà Nội, buổi chiều người ta thường làm gì?
Có nhiều thứ người ta có thể làm, trong một buổi chiều, có gì bất ngờ đâu, bởi người ta ở Hà Nội, một chốn tấp nập và huyên náo. Nhưng chung quy lại, buổi chiều, người Hà Nội sẽ “ăn chơi”, là ăn và chơi, mà nói như Băng Sơn, “ăn hàm nhiều nghĩa về vật chất hơn, còn chơi hàm nhiều nghĩa về tinh thần hơn”. Người ta ăn, thường là mùa nào thức nấy, đông lạnh thì khoai ngô khoai nướng, hè về thì cốc sấu đá, vài cuốn phở, cái độ đa dạng của đồ ăn, chắc không cần phải nói đến. Thế còn thú chơi, mà cụ thể là chơi gì? Chơi là nói về cái chung nhiều hơn, đôi khi chỉ cần dạo phố vào mấy mùa hoa, như tháng ba hoa sưa, tháng sáu sen hồng, hoặc khác thì là vài ván cờ, đẩy đưa đôi câu chuyện thường nhật. Bây giờ có lẽ cũng xuất hiện nhiều thú ăn, thú chơi khác, nghe hấp dẫn và mời gọi. Nhưng người ta có tiếc không, khi bỏ lỡ cái khoảnh khắc trời cao trong và nắng nhè nhẹ của một ngày thu, bỏ lỡ một hương thơm, một dáng vẻ, một khung cảnh đặc biệt mỗi khi thành phố này chuyển mình? Và còn cả những người bận rộn nhiều, khi mà buổi chiều cũng có khác gì những thời điểm khác trong ngày, nếu không muốn nhắc đến cảnh tắc đường đầy mùi xe cộ, khói bụi.

Thế nhưng có lẽ, người ta chưa bao giờ muốn từ bỏ một niềm mong ước, được giành cả buổi chiều ấy để thăm thú được hết những cái đẹp, được thưởng hết những món ăn nức danh đất Thủ đô hay ngắm nghía một đám cưới thời bao cấp của bố mẹ. Vậy người ta, có bao giờ có được cơ hội ấy không?

Chắc chắn có, vì người ta muốn, người ta sẽ làm được. Cuối tháng hai, trong những ngày thời tiết giao mùa, Trong lòng Hà Nội sẽ mang đến cho mọi người cảm giác ấy, tất cả sẽ như một cuốn phim được dựng lên bởi chính bàn tay của những con người trót yêu cái chốn nghìn năm văn hiến.

Cứ tự nhiên và nhẹ nhàng, lấy một tấm vé, và lấy cho mình một ngày, để nhìn ngắm “Hà Nội một chiều phố” nhé!

Chúng mình rất mong sẽ được gặp bạn