Sau khi đã giới thiệu về 3 kỹ năng cơ bản của Mentor, 4sv xin chia sẻ về kỹ năng cuối cùng – Encourage & inspiring (động viên và truyền cảm hứng). Sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta nghĩ Mentor chỉ đơn thuần là người định hướng và lập kế hoạch giúp Mentee giải quyết vấn đề của họ, mà hơn thế nữa, Mentor còn là người thực hiện 1 sứ mệnh cao cả khác. Đó chính là truyền cảm hứng.

Cảm hứng sẽ giúp Mentee có đủ nghị lực để vượt qua khó khăn, đạt được mục tiêu và chiến thắng chính bản thân họ. Nếu không có nguồn động lực từ Mentor, Mentee sẽ rất dễ nản chí và từ bỏ mục tiêu đã đề ra. Khi đó, mọi công sức và thời gian của cả Mentor và Mentee đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy, đây là kỹ năng mà 1 người Mentor nhất thiết phải có để mối quan hệ Mentorship đạt được ý nghĩ cao nhất của nó.

Nguồn cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê, của lòng quyết tâm theo đuổi mục tiêu. Nếu bạn ví niềm đam mê như một ngọn lửa rực cháy trong tim mỗi người, thì nguồn cảm hứng chính là nhiên liệu để ngọn lửa ấy cháy mãi. Và người Mentor có trọng trách tiếp thêm những lời động viên, những lời khích lệ tinh thần để giữ lửa quyết tâm cho Mentee.

Câu hỏi đặt ra là Mentor sẽ làm gì để khơi lên niềm cảm hứng cho Mentee? Thật ra, có rất nhiều cách để động viên Mentee nhưng quan trọng hơn hết là phải bắt nguồn từ sự chân thành và thái độ sẵn sàng lắng nghe của Mentor. Vì có những lúc động lực của Mentee bị suy giảm, họ không cần những lời động viên máy móc, điều này có thể sẽ làm mọi thứ tệ hơn, thay vào đó, Mentor hãy dùng sự chân thành của mình để tiếp thêm sức mạnh cho Mentee. Và sau đây là vài cách rất hiệu quả mà 4sv đã từng dùng cũng như tham khảo từ các Mentor/Advisor đi trước.

1. Hãy quan tâm

Mentor nên thường xuyên thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách dành thời gian hỏi han Mentee mỗi ngày nhưng nên tránh những câu hỏi quá cứng nhắc vì sẽ làm Mentee thêm áp lực. Bạn nên bắt đầu bằng những câu hỏi chung chung như “Hôm nay bạn thế nào?” , tiếp đó hãy hỏi sâu hơn về việc thực hiện kế hoạch có gặp khó khăn hay trở ngại gì không.

Việc quan tâm thường xuyên của Mentor sẽ giúp Mentee không cảm thấy đơn độc và Mentor cũng kịp thời phát hiện nếu Mentee có gặp khó khăn với kế hoạch đã đề ra để điều chính phù hợp.

2. Hãy nhiệt tình

4sv tin vào câu nói “Sự nhiệt tình có tính lây lan”. Mentor hãy thể hiện sự nhiệt tình của mình mỗi khi nói chuyện với Mentee bằng nụ cười chân thành, năng lượng tích cực và những câu hỏi quan tâm lo lắng. Chính sự điều này sẽ tạo hứng khởi và ngăn chặn sự chán nản của Mentee. Khi họ cảm nhận được sự nhiệt tình từ người Mentor của mình, họ sẽ cố gắng hết sức để không làm phụ lòng bạn.

3. Sẵn sàng giúp đỡ

Hãy để Mentee cảm thấy rằng họ luôn có thể nhận được sự giúp đỡ từ bạn. Hãy lắng nghe khi Mentee cần chia sẻ và hỗ trợ hết sức khi họ gặp khó khăn. Mentor nên chắc chắn rằng có thể kiểm soát được những khó khăn mà Mentee đang gặp phải, nếu những vấn đề đó tự bản thân Mentee không giải quyết được, bạn nên can thiệp để giúp đỡ. Điều này sẽ giúp Mentee vững tin vào bạn và vào cả kế hoạch đã được đặt ra.

4. Đừng nói những điều tiêu cực

Mentor tuyệt đối không nên chỉ trích Mentee khi họ thấy chán nản hay lơ là kế hoạch đã đặt ra, điều này sẽ không giúp họ quyết tâm hơn mà ngược lại sẽ khiến Mentee mất niềm tin vào bạn và kế hoạch mà cả hai đang theo đuổi. Bạn không nên quá khắc khe với Mentee, hãy để họ cảm thấy thoải mái khi thực hiện mục tiêu. Những lúc Mentee quá mệt mỏi, Mentor nên xem xét liệu mục tiêu và kế hoạch đặt ra đã phù hợp với năng lực và tính cách của Mentee hay chưa để có những phương hướng điều chỉnh phù hợp.

5. Thường xuyên động viên

Hãy động viên Mentee bằng những lời tích cực. Những lời khen của bạn khi Mentee thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra trong ngày sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu giúp họ duy trì kỷ luật và tiếp tục thực hiện trong những ngày tiếp theo để đạt được kết quả sau cùng.

Những khi Mentee đạt kết quả không tốt hay chậm tiến độ so với kế hoạch, hãy nhẹ nhàng động viên và khích lệ tinh thần. Bạn có thể nói: “Không sao, bạn đã làm hết sức rồi, chúng ta còn thời gian, cứ tiếp tục cố gắng”

6. Hãy chia sẻ những điều đã ảnh hướng đến bạn

Một trong những cách truyền cảm hứng tốt nhất là hãy chia sẻ những gì đã khiến bạn thêm quyết tâm và thành công như hôm nay. Hãy kể cho Mentee nghe những câu chuyện, những câu nói giúp bạn có thêm cảm hứng. Mentor cũng nên chia sẻ về những khó khăn bạn đã gặp phải cũng như những suy nghĩ lạc quan của bạn trong cuộc sống để giúp họ có cái nhìn thoáng hơn về những khó khăn trước mắt và thêm tự tin vào bản thân mình.

4sv tin rằng cách tạo nguồn cảm hứng tốt nhất phải bắt nguồn từ lòng chân thành và nhiệt huyết của người Mentor. Khi bạn đặt Mentee làm trung tâm và tâm huyết với sự phát triển của họ, bạn sẽ biết được cách quan tâm sao cho phù hợp và chọn được cách tốt nhất để tiếp thêm năng lượng cho họ. Kỹ năng động viên và truyền cảm hứng cũng là kỹ năng cuối cùng trong chuỗi 4 kỹ năng cần thiết cho Mentor. 4sv mong rằng với tất cả những kỹ năng này cộng với kiến thức và kinh nghiệm của Mentor sẽ không chỉ giúp Mentee giải quyết vấn đề của họ mà còn đem đến những giá trị nhất định cho mối quan hệ Mentorship.

Cảm ơn các Mentor đã dành nhiều thời gian tham gia dự án ứng dụng Mentoring của 4SV và xin chúc các Mentor thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *